2011/Oct/25

ดีค่ะ ก่อนอื่นขอชี้แจงก่อนว่าเราไม่ได้เป็นโชตะค่อน!
 
ขอยืนยันว่าไม่ได้เป็นโชตะค่อนค่ะ!
 
แต่แค่แบบ....หลังๆดูอนิเมะที่ตัวเอกเป็นเด็กซะส่วนใหญ่เท่านั้นเอ๊งงงงงงงงงงงงงง
 
มาเรื่องแรกที่ทำให้เรากรี๊ดกร๊าดตกหลุมรักเด็ก คือเรื่อง
 
Digimon Xros Wars
 
Photobucket
 
น่าจะเป็นซีรีย์ที่ใครๆก็รู้จักกันดีและเราก็เป็นแฟนเหนียวแน่นของซีรีย์นี้ค่ะ ภาคนี้จะเป็นภาคที่ 6 (ใช่มั้ยหว่า) ถ้านับโดยรวมแล้วนอกจากสองภาคแรกเราว่าภาคนี้สนุกที่สุด(ภาคแรกกับภาคที่สองเราขอขึ้นหิ้งบูชาเป็น1 ในสุดยอดอนิเมะในดวงใจค่ะ)
 
เรื่องย่อ
 
คุโด้ ไทกิกับเพื่อนได้หลุดเข้ามาในโลกดิจิตอลหลังจากที่ไทกิได้ยินเสียงของเชาท์มอนขอความช่วยเหลือ เมื่อได้มาโลกดิจิตอลไทกิก็ได้พบว่าตอนนี้โลกดิจิตอลกำลังถูกกองทัพบากุระโจมตีเพื่อยึกครองทุกโซน(ในภาคนี้พื้นที่ในโลกดิจิตอลจะถูกแบ่งเป็นโซนเช่น แซนด์โซน ดิสก์โซน เป็นต้น) และไทกิก็ได้รับครอสโหลดเดอร์ที่สามารถรวมร่างดิจิมอนเข้าด้วนกันได้ที่เรียกว่า ดิจิครอส จากนั้นไทกิก็ได้ขึ้นเป็นแม่ทัพและตั้งทีม ครอสฮาร์ท ขึ้นเพื่อหยุดยั้งกองทัพบากุระพร้อมกับหาหนทางที่จะกลับไปสู่โลกของตนเอง
 
แรกเริ่มเลยคือพระเอกคุโ้ด้ ไทกิ
Photobucket
มองผ่านๆไทกิก็ให้ความรู้สึกเหมือนพระเอกภาคก่อนๆที่จะเน้นใช้ความกล้าหาญพุ่งฝ่าฟันอุปสรรค แต่มาภาคนี้นอกจากความกล้าหาญแล้วไทกิยังมีเสน่ห์อีกหลายอย่าง อย่าแรกคือไหวพริบ ไทกิจะไม่เน้นการพุ่งชนแต่เน้นการใช้ไหวพริบมาแก้ซะมากกว่า ไม่มุทะลุจนคนดูเซ็งป่อย นอกจากนั้นยังเป็นคนที่ใจกว้างมากกกกกกกกกกกกกกก เชื่อใจแม้กระทั่งคนที่เคยเป็นศัตร์แถมเชื่อแบบสนิทใจอีกต่างหาก ตรงจุดนี้เราชอบมากกกกกก(โดยเฉพาะเนื้อเรื่องของบาร์ลมอนที่ทำเราน้ำตาแทบไหลพราก)
 
เนื้อเรื่องของบาร์ลมอนมันจะค่อยข้างสปอยล์สำหรับคนที่ยังไม่ได้ดู ขออนุญาตทำตัวดำนะคะ ใครอยากอ่านก็กดลากได้เลยค่ะ(และจะมีภาพประกอบประปรายนะคะเราทำเป็นลิงค์ให้ค่ะ ส่วนที่เป็นรูปคือตัวเลขนะคะ)
 
บาร์ลมอน(1)ปรากฏตัวครั้งแรกในฐานะมือสังหารของกองทัพบากุระและเข้าต่อสู้กับไทกิแต่แล้วเพราะการต่อสู้รุนแรงเกินไปทำให้ไทกิกับบาร์ลมอนได้ตกลงไปในส่วนลึกของแซนด์โซน ที่นั่นไทกิได้พบกับรูปปั้นเทพธิดาและได้รับการยอมรับเป็นนักรบแห่งเทพธิดา บาร์ลมอนจึงได้ช่วยเหลือไทกิเพราะตนเองคืออดีตผู้ที่อาศัยอยู่ในแซนด์โซน ในอดีตบาร์ลที่ยังเยาว์วัยฝันอยากจะเป็นนักรบแห่งเทพธิดามาตลอดแต่ทว่าแม้ตนจะเก่งกาจแค่ไหนก็ไม่ได้รับการยอมรับจากเทพธิดา ไม่ว่าแองเจมอนที่เป็นนักรบแห่งเทพธิดาที่เก่งกาจที่สุดในแซนด์โซนและเปรียบเหมือนอาจารย์ของบาร์ลมอนจะพูดอย่างไรบาร์ลมอนก็ไม่เคยเข้าใจเลย
 
จวบจนกระทั่งวันหนึ่งทุกคนในแซนด์โซนเกิดบ้าคลั่งและต่อสู้ฆ่าฟันกันเองรวมถึงแองเจมอน ทำให้บาร์ลมอนที่หวาดกลัวต่อความตายฆ่าเพื่อนพ้องทุกคน(2)และหนีไปจากแซนด์โซน แต่ความเจ็บแค้นที่ถูกบังคับให้ฆ่าเพื่อนพ้องก็ไม่เคยจางหายไปทำให้บาร์ลมอนแฝงตัวเข้าไปในกองทัพบากุระเพื่อตามหาตัวการที่ทำให้ตรต้องเป็นแบบนี้ แต่เมื่อได้พบบาร์ลมอนกลับถูกโจมตีบาดเจ็บสาหัส ไทกิจึงได้ปลุกพลังของเทพธิดาแห่งโซนนี้ขึ้นมาเพื่อช่วยบาร์ลมอนที่เคยเป็นศัตรู การจะช่วยบาร์ลมอนทำให้ไทกิไม่สามารถทำการดิจิครอสได้ ขณะที่กองทัพศัตรูบุกเข้ามาเรื่อยๆเพื่อนพ้องบาดเจ็บมากมายแต่ไทกิก็ยังบอกบาร์ลมอนว่าตนไม่ยอมตัดใจเด็ดขาด(3)
 
ในตอนนั้นเองที่บาร์ลเริ่มเข้าใจแล้วว่าทำไมตนถึงไม่สามารถเป็นนักรบแห่งเทพธิดาได้ เพราะเพียงแค่ความแข็งแกร่งอย่างเดียวมันไม่พอแต่จะต้องมีจิตใจแบบไทกินั่นเอง ดังนั้นบาร์ลมอนจึงขอให้ไทกิหยุดรักษาตนแล้วไปช่วยพวกพ้องเพราะไม่อยากให้ไทกิต้องสูญเสียพวกพ้องแบบตนเอง ไทกิจึงจำต้องออกไปสู้ แต่เพราะศัตรูที่แข็งแกร่งมากทำให้เชาท์มอนโดนโจมตีในวินาทีนั้นเองบาร์ลมอนก็ได้กระโดดเข้ามากันให้ทั้งที่ยังบาดเจ็บสาหัส(4)
 
ขณะที่บาร์ลมอนล้มลงในอ้อมแขนของเชาท์มอน(5) ตอนนั้นสิ่งที่บาร์ลมอนเห็นก็คือแองเจมอนที่ตนเคารพรัก บาร์ลมอนได้ถามกับแองเจมอนว่า "ข้า..ได้เป็น..นักรบแห่งเทพธิดารึยัง..."สิ่งที่ได้รับกลับมาคือรอยยิ้มของแองเจมอนพร้อมกับคำยืนยันว่าเขาได้เป็นนักรบแห่งเทพธิดาที่ใฝ่ฝันมาตลอดแล้ว สิง่นั้นทำให้บาร์ลมอนถึงกับหลั่งน้ำตาออกมา บาร์ลมอนที่ล้มลงต่อหน้าไทกิทำให้ไทกิถึงกับตะโกนเรียกบาร์ลมอนออกมาเสียงดัง และราวกับการเริ่มต้นใหม่อีกครั้งเมื่อบาร์ลมอนที่ควรจะตายกลับวิวิฒนาการ(6)กลายเป็น เบลเซบุมอน(7,8)และช่วยจัดการศัตรูให้ จากนั้นเบลเซบุมอนก็ได้ออกเดินทางกับไทกิเพื่อช่วยจัดการกองทัพบากุระ
 
เนื้อเรื่องส่วนนี้เป็นเนื้อเื่รื่องที่เราชอบมากที่สุดอีกเรื่องของภาคนี้เลยค่ะ ดูไปแล้วจะร้องไห้หลายรอบมากกกกก
 
ชักยาวละ...พูดถึงสุดที่รักทีไรยาวทุกที 555
 
มาที่ตัวละครอีกตัวของเรื่องคู่แข่งของไทกิ อาโอนุมะ คิริฮะ
Photobucket
เด็กหนุ่มผู้ถือครองครอสโหลดเดอร์สีน้ำเงิน แม่ทัพแห่งบลูแฟลร์ เปลวเพลิงสีน้ำเงินผู้เต็มไปด้วยความทรนง คิริฮะแรกๆดูจะเป็นคนเย็นชาแต่ความจริงแล้วคิริฮะเป็นคนที่ค่อนข้างอ่อนโยนพอสมควรเพียงแต่เหมือนแสดงออกไม่ค่อยเป็นมากกว่า คิริฮะเป็นตัวละครที่น่าสนใจมากเพราะจากอดีตของตนทำให้คิริฮะยึดมั่นในความแข็งแกร่งจนมากเกินไป แต่ในภายหลังเมื่อได้อยู่กับไทกิมากเข้าคิริฮะก็เริ่มเผยนิสัยที่อ่อนโยนออกมาและกลายเป็นพวกพ้องคนสำคัญของไทกิ
 
ภาพภาคครึ่งหลัง
Photobucket
ในภาคนี้ครึ่งแรกกับครึ่งหลังจะมีช่วงเวลาห่างกันสองเดือนทำให้ตัวละครค่อนข้างมีการเปลี่ยนแปลงเช่นคิริฮะในครึ่งแรกจะผมสั้นแต่ในครึ่งหลังจะผมยาวขึ้น ครึ่งแรกเราค่อนข้างเฉยๆกับคิริฮะแต่มาครึ่งหลังนี่ออกอาการหลังรักอย่างถอนตัวไม่ขึ้นมวากกกกกกกกกกกกกก
 
อย่างเช่นฉากนี้...
Photobucket
คิริฮะเขิน...แม่เจ้า! นี่มันแรร์ชัดๆ ทั้งเรื่องเขินอยู่ฉากเดียว
 
อีกฉากนึงที่เล่นเอาแม่ยกใจสั่น....
Photobucket
คิริฮะยิ้ม...แถมยิ้มแบบน่ารักมากกกกกกกกกกกกกกกกกกก ปกติยิ้มแบบอารมณ์ว่า ข้าคือผู้ยิ่งใหญ่ ประมาณนั้น มายิ้มแบบนี้นี่ฆ่าแม่ยกกันเลยดีกว่า
 
และชอบที่่สุดคือชอบตอนที่คิริฮะกับไทกิร่วมมือกันจะสังเกตว่าแม้ทั้งสองคนจะไม่เคยร่วมสู้ด้วยกันแต่กลับเข้าขากันได้ดี อาจเพราะคิริฮะเป็นคนที่ค่อนข้างมุทะลุและถือตนเป็นส่วนใหญ่ แต่ไทกิจะใจเย็นและใจกว้างทำให้ทั้งสองค่อนข้างเข้ากันได้ดีอย่างน่าเหลือเชื่อ ในบางครั้งที่คิริฮะทำให้พวกไทกิลำบาก ไทกิไม่เคยโทษคิริฮะและยอมรับว่านั่นคือการตัดสินใจของคิริฮะ ไทกิจะไม่ห้ามแต่เลือกที่จะคอยเตือนสติเมื่อคิริฮะเลือกในทางที่ผิดมากกว่า คิริฮะจึงค่อยๆเปิดใจให้กับพวกไทกิมากขึ้นและในที่่สุดยอมรับไทกิเป็นพวกพ้อง
Photobucket
Photobucket
และ....ในเมื่อเด็กๆเค้าน่ารักขนาดนี้เราจะไม่หลงรักได้ยังไงค้าาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา (แต่เรารักเบลเซบุมอนมากที่สุดค่ะ555)
 
นอกจากนี้....แม้ดิจิมอนภาคนีจะเพิ่งจบไปแต่เค้าก็ฉายภาคต่อและเป็นภาคต่อจากภาคนี้สองปีอีกด้วย!!!!!!!!!!!!!!!!!
ที่สำคัญคือไทกิยังอยู่(แต่คิริฮะของฉันอยู่ที่หนายยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย)
Photobucket
ดูไปสี่ตอนแล้ว...ติดงอมแงมเหมือนเดิม ไว้ว่างๆถ้าไม่ลืมจะมีรีวิว(และแผ่พลังโชตะค่อน)ให้ได้ยลกัน
 
แต่วิกฤติการณ์หลงรักเด็กของเรายังไม่จบค่ะ เพราะคราวหน้าคือ Yu Gi Oh! Zexal หรือคือยูกิภาคล่าสุดนั่นเอง

edit @ 25 Oct 2011 22:46:50 by firay

Comment

Comment:

Tweet


ดิจจิม่อน ดูแล้วรู้สึกเด็กลงตามไปด้วย ภาคแรกเกิดขึ้นสมัยตื่นนอนมา มุดผ้าห่มรอช่องเก้าการ์ตูน 55555555+

ที่จริงเราตอบในบล็อกเรา แต่กลัวไม่เห็น จะบอกว่า ขอคุโรโร่อิรูมิค่ะ 55555555555555555+
- ฮิโซะกะเน้นนอมอล ไปหามาจิดีกว่า

แต่มิโตะนี่น้องแม่กอร์นนะ (?)

อ่า เราก็ชอบคุราปิก้าเหมือนกัน คุโรคุราเราก็ไม่ได้ชอบอะไร เลโอลีโอ*คุราปิก้าโอกว่าค่ะ *ก๊ากๆ*

;;[];;
ปล.ถึงกับเครียด 2 เควสแรกของเรา เราถึงกับหวั่นใจ 555 #เริ่มสพรึงตัวเองขึ้นมา

sad smile sad smile sad smile sad smile
#5 by PERNPRAYRIN At 2011-10-31 13:19,
ดิจิม่อนภาคใหม่ล่ะ....

อาา ไม่ได้ตามดิจิม่อนมานานมาแล้วล่ะค่ะ orz

เด็กๆ โชตะสมัยนี้นี่น้า.......3


อู้วอ๊าฟ์
#4 by *~ *~Chiori Noel~* ~* At 2011-10-26 23:27,
น่ารักอ่ะ ดิจิมอน ก้าวหน้า จิงๆ confused smile
#3 by p.cobra At 2011-10-26 17:57,
....แอบเห็นด้วยกะเม้นท์แรก

ทำไมถึงเหมือนเห็นภาพทับซ้อนเป็นดิจิมอนกันนะ!!?

555
#2 by Hitsugaya~kun At 2011-10-26 16:57,
นี่คือดิจิมอนภาคใหม่หรือคะ *-*

ตามเข้ามาขอบคุณสำหรบคอมเมนท์แรกของฟิค TSA ของเรานะคะ นึก่ว่าจะไม่มีใครอ่านซะแล้ว เหอๆๆ
#1 by Reika At 2011-10-25 23:40,