2011/Nov/09

ดีค่ะ หลังจากแอบลัดคิวเอาเคริมที่น่ารักมาอัพให้ทันฮัลโลวีน
 
คราวนี้เราก็จะมาอัพหนุ่มน้อยผู้น่ารักของเราค่ะและเราก็ยังขอย้ำคำเดิมว่าเราไม่ได้โชตะค่อนค่ะ!
 
จากเอนทรี่ก่อนหลงรักเด็กคราวที่แล้ว จิ้ม เราก็ได้พูดถึงอนิเมะยอดนิยมอย่างดิจิมอนไปแล้ว มาคราวนี้ก็จะพูดถึงอนิเมะยอดนิยมอีกซีีรย์หนึ่งเหมือนกันก็คือ Yu-Gi-Oh! ซึ่งออกมาแล้วทั้งหมดสามภาค ตอนนี้เป็นภาคที่ 4 โดยส่วนตัวแล้วเราชอบทุกภาค แต่ภาค 5D's(ภาค3) เรายังดูไม่จบเลยพูดอะไรเยอะไม่ได้ แต่โดยส่วนตัวแล้วเราว่าทุกภาคสนุกไม่แพ้กันเลยค่ะ
Yu-Gi-Oh! Zexal เป็นภาคที่ 4 ซึ่งมาในคราวนี้เราว่ามันค่อนข้างจะแตกต่างกับ3 ภาคแรกพอสมควร
 
1.อายุของตัวละคร จากที่ดูมาตั้งแต่ภาคแรกพระเอกจะอยู่ในช่วงอายุ15-18 ปีซึ่งเทียบเท่าชั้นม.ปลาย แต่ในภาคนี้พระเอกอายุอยู่ประมาณม.ต้น รู้สึกว่าจะอายุ 13 (กินเด็กอีกแล้วสิ- -")
 
2.สามภาคแรกพระเอกเก่งเทพจนศัตรูแทบลงไปทุบพื้นร้องไห้ แต่มาภาคนี้.......ฝีมืออยู่ในขั้นพอกัดฟันพูดว่าพอดูได้จนคนดูแทบลงไปทุบ พื้นร้องไห้ในความ.....(โนคอมเม้นต์) แต่เราขอยืนยันว่าที่รักของเราที่ไม่ใช่พระเอกเก่งมาก
 
เอาล่ะ เกริ่นมาซะยาวเราขอเล่าเรื่องย่อแบบคร่าวๆก่อนเลย
 
เรื่องมีอยู่ว่าเด็กหนุ่มชื่อสึคุโมะ ยูมะ ใฝ่ฝันอยากจะเป็นแชมเปี้ยนในการดูเอล  เป็นเด็กหนุม่ที่ร่าเริงและมุ่งมั่นแต่กลับขาดฝีมือไปซะหน่อย แรกเริ่มยูมะดูเอลได้แย่จนน่าเป็นห่วง อยู่มาวันหนึ่งคามิชิโร่ เรียวกะหรือฉายา ชาร์คได้ดูเอลกับเท็ตสึโอะเพื่อนของยูมะแล้วก็ชนะ เมื่อชาร์คชนะก็จะยึดเด็คของเท็ตสึโอะไป ยูมะจึงไปห้ามและชาร์คก็สังเกตเห็นสร้อยคอของยูมะที่เป็นของดูต่างหน้าจึง แย่งไปและทำลายทิ้ง ยูมะจึงโกรธและท้าชาร์คดูเอลโดยมีข้อแลกเปลี่ยนว่าหากตนชนะต้องคืนเด็คให้ เท็ตสึโอะและชาร์คก็ตกลง แต่ด้วยฝีมือที่เหนือกว่ายูมะจึงตกอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบากแต่ยูมะก็ยัง ไม่ตัดใจยอมแพ้และวินาทีนั้นสร้อยคอที่แตกไปแล้วก็เปล่งแสงออกมา ยูมะพบว่าตนเองยืนอยู่หน้าประตูบานหนึ่ง ประตูบานนั้นบอกว่าถ้าหากยูมะต้องการพลังก็จงเปิดประตูออกโดยแลกกับสิ่งที่ สไคัญที่สุดของตนเองและเมื่อยูมะเปิดประตูออก เขาก็ได้พบกับวิญญาณที่ชื่อว่าแอสทรัล ผู้สูญเสียความทรงจำแต่มีความสามารถในการดูเอลอย่างเต็มเปี่ยม ในขณะเดียวกันชาร์คกลับถูกพลังบางอย่างครอบงำและได้เรียกมอนสเตอร์ที่ชื่อ ว่า นัมเบอร์ 17 รีไวส์ดราก้อนออกมา มอนสเตอร์ที่มีชื่อว่านัมเบอร์นั้นไม่เคยมีใครเห็นมาก่อน แต่เพราะมีแอสทรัลอยู่ในทำให้ยูมะเองก็สามารถเรียกนัมเบอร์ 39 จักรพรรดิแห่งความหวัง โฮป ออกมาได้และได้รับชัยชนะไป เมื่อยูมะชนะแอสทรัลก็ได้รีบการ์ดนัมเบอร์มาและนั่นทำให้ความทรงจำของแอ สทรัลกลับมาส่วนหนึ่ง จากนั้นการต่อสู็กับนัมเบอร์เพื่อรวบรวมความทรงจำของแอสทรัลก็เริ่มต้นขึ้น
 
ยาวมาก- -" นี่เราย่อกระจายแล้วนะเนี่ยแต่ยังยาวจนปวดหัวเลย
คราวนี้มาเริ่มที่ตัวละครกันมั่งดีกว่า
 
คนแรก...ต้องพระเอกสินะ(แอบอยากแนะนำคนอื่นก่อน)
 
สึคุโมะ ยูมะ
เด็กหนุ่มผู้รักการดูเอลเป็นชีวิตจิตใจ มีความใฝ่ฝันอยากเป็นแชมเปี้ยนในการดูเอล แต่ด้วยฝีมือที่น่าเป็นห่วงจึงทำให้ความฝันดูห่างไกล จวบจนกระทั่งยูมะได้พบกับแอสทรัลจึงได้ฝึกฝนเรียนรู้การดูเอลและพัฒนาฝีมือ ของตนเองมาเรื่อยๆ
 
ความน่าสนใจในตัวยูมะ - จริงๆแล้วเราค่อนข้างจะเฉยๆกับยูมะเพราะยูมะดูค่อนข้างจะเป็นตัวเอกสำเร็จ รูปไปนิด(ขออภัยแฟนๆยูกิด้วยนะคะ) แต่สิ่งที่เราชอบในตัวยูมะคือความมุ่งมั่นที่ไม่สั่นคลอน ต่อให้โดนดูถูกมากแค่ไหนยูมะก็ยังคงเชื่อมั่นในวิถีทางของตัวเอง นอกจากนี้เมื่อดูไปเรื่อยๆแล้วจะพบว่ายูมะไม่ใช่คนที่คิดอะไรไม่เป็นเสียที เดียว ภายนอกยูมะอาจจะดูมุทะลุบ้าบิ่นแต่ยูมะก็มีด้านที่เป็นผู้ใหญ่อยู่บ้าง อย่างเช่นเรื่องของชาร์ค แม้ว่าชาร์คจะทำลายจี้ห้อยคอของดูต่างหน้าพ่อแม่ไปแต่ยูมะก็ไม่ได้ผูกใจเจ็บ แถมในภายหลังเมื่อชาร์คมีปัญหายูมะก็เป็นคนแรกที่เข้าไปช่วย เพราะยูมะถือว่าทุกคนที่เคยดูเอลกับตนเป็นเพื่อนและตรงจุดนี้ที่ทำให้เรา รู้สึกว่ายูมะมีเสน่ห์ที่สุด
 
แอสทรัล
วิญญาณ(?)ที่มาจากโลกแอสทรัลเพื่อทำภารกิจบางอย่าง แต่กลับสูญเสียความทรงจำไป ปัจจุบันสิงอยู่กับยูมะเพราะตนเองไม่มีร่างจึงต้องขอให้ยูมะช่วยดูเอลแล้วตน เองจะคอยบอกหรือแนะนำการดูเอลให้ เพราะว่าหากยูมะดูเอลแพ้แอสทรัลจะต้องหายไป
 
ความน่าสนใจในตัวแอสทรัล - สำหรับแอสทรัลเราขอบอกได้คำเดียวว่า...ฮาเงียบ แอสทรัลที่มาอยู่กับยูมะก็พยายามศึกษาและสังเกตการณ์ทุกอย่างบนโลกนี้ด้วยตน เอง(เพราะยูมะอธิบายแบบรู้เรื่องครึ่งไม่รู้เรื่องไปครึ่ง) ทำให้เราได้เห็นจุดน่ารักๆของแอสทรัล พี่แกทำตลกหน้าตายมาก หน้านิ่งแต่แอบยิงมุกบ้างหรือบางทีก็พูดตรงๆขวานผ่าซากจนยูมะสะอึกเถียงไม่ ออกหรือด้านที่ติดหนังในทีวีงอมแงมแบบไม่รู้ตัว  บอกตรงๆเราชอบแอสทรัลก็ตรงนี้แหละ
 
คามิชิโร่ เรียวกะ(ชาร์ค)
เด็กหนุ่มที่อยู่โรงเรียนเดียวกับยูมะ ใช้เด็คทะเลจึงมีฉายาว่า ชาร์ค(ถ้าจำไม่ผิดนะ) ชาร์คเคยเป็นอดีตผู้เข้ารอบการแข่งขันชิงแชมป์ดูเอลแต่เพราะเหตุผลบางประการ ทำให้ไม่ได้รับชัยชนะ ชาร์คปรากฏตัวครั้งแรกในฐานะที่เรียกได้ว่าหัวโจกเด็กเกเรแต่ความจริงแล้ว ชาร์คกลับมีอดีตที่ทำให้ตนเองกลายเป็นเด็กมีปัญหาไป
 
ความน่าสนใจในตัวชาร์ค - ในกรรีของชาร์คนี่ถ้าจะให้เล่าเราคงต้องสปอยล์ เพราะงั้นเหมือนเดิม ลากเอานะคะ
 
ชาร์ค เด็กหนุ่มผู้มีฝีมือล้ำเลิศในการดูเอลแต่เพราะเคยทำผิดกติกาบางอย่างเลยทำ ให้ถูกปรับแพ้ในการแข่งขันและถูกเนรเทศห้ามลงแข่งอีก มันทำให้ชาร์คสิ้นหวังและกลายเป็นเด็กเกเรไป หลังจากที่สู้แพ้ยูมะไปชาร์คก็ไปอยู่กับพวกกลุ่มนักเลงไม่ยอมมาโรงเรียน เดือดร้อนให้ยูมะตามไปเพื่อเรียกให้ชาร์คกลับมา แต่ชาร์คก็บอกว่าถ้าอยากจะให้เขากลับไปก็ต้องดูเอลให้ชนะ ชาร์คในตอนนั้นที่ไม่มีการ์ดนัมเบอร์แล้วได้ท้าทายยูมะที่ไม่คิดจะใช้การ์ด นัมเบอร์ให้ใช้ออกมา ด้วยความที่กลัวจะแพ้ยูมะจึงใช้การ์ดนัมเบอร์ออกมาแต่ว่าสุดท้ายแล้วชาร์คก็ ยังเป็นผู้ชนะและเดินจากไป
 
แต่ยูมะก็ไม่ยอมแพ้ยังคงไล่ตามชาร์คไปและได้พบกับชาร์คอีกครั้งในตอนที่ชาร์คถูก หลอกให้ไปขโมยการ์ดในพิพิธภัณฑ์มา ยูมะจึงเข้าไปห้ามและบอกว่าชาร์คแค่ถูกใช้ประโยชน์เท่านั้น แต่ชาร์คกลับตอบว่าเขารู้อยู่แล้วว่าถูกใช้ประโยชน์แต่เขาก็ไม่คิดจะเลิก เพราะว่าไม่มีที่ไหนที่เขาสามารถอยู่ได้ โลกแห่งการดูเอลปฏิเสธเขาทำให้ชาร์ครู้สึกว่าไม่มีใครต้องการตัวเขาแต่ยูมะกลับ บอกว่าที่นั่นไม่ใช่ที่ๆชาร์คควรอยู่และคราวนี้เขาจะช่วยชาร์คให้ได้ ชาร์คไม่เข้าใจว่าทำไมยูมะถึงได้มาช่วยอดีตศัตรูแบบเขา ยูมะจึงตอบว่าเพราะว่าเป็นพวกพ้องยังไงล่ะ และนั่นเองที่เปลี่ยนใจชาร์คให้มาอยู่ข้างเดียวกับยูมะและร่วมมือกันกำจัดอันธพาล
 
ในการดูเอลหลายต่อหลายครั้งที่ยูมะปกป้องชาร์ค แม้จะอยู่ข้างเดียวกันแต่ชาร์คก็ยังไม่เข้าใจว่าทำไมยูมะจะต้องมาปกป้องคน แบบเขาด้วย เพราะว่าชาร์คโทษตัวเองมาตลอดที่ทำผิดกฏจนถูกเนรเทศ แต่นั่นก็เพราะชาร์คหวาดกลัวการพ่ายแพ้ แต่ยูมะก็เข้าใจและบอกว่าเขาเองก็กลัวการพ่ายแพ้จนยอมทำทุกอย่างเหมือนกัน การที่ยูมะไม่ได้ดูถูกชาร์คและยังเข้าใจทำให้ชาร์คสามารถกลับมายืนอยู่ภายใต้แสงสว่างได้อีกครั้ง
 
เรื่องของชาร์คก็จะประมาณนี้แหละค่ะ จากตอนแรกที่เป็นตัวละครที่เราแสนจะหมั่นไส้เพราะตอนแรกที่โผล่มาทำหน้า กวน+เกรียนมาก แต่มาตอนนี้กลับกลายเป็นสุดที่รักยอดขวัญใจไปแล้วค่ะ นี่เราชอบคนมีอดีตใช่มั้ยเนี่ย- -"
 
ไม่ว่าจะสีหน้าที่ดูอ้างว้างโดดเดี่ยวเหมือนเด็กหลงทาง
รอยยิ้มที่เต็มไปด้วยความมั่นใจ
หรือกระทั่งรอยยิ้มตอนเกรียนๆก็ยังดูดี!
 
ต้องเข้าใจว่าเมื่อหลงรักเข้าให้แล้วอะไรๆก็ดีไปหมด 555
 
แต่ว่า...เหมือนชะตากรรมสุดบัดซบของชาร์คจะยังไม่หมดเพราะภาคสองได้ ปรากฏตัวละครที่เราแทบจะเรียกว่า มันเกิดมาเพื่อเป็นสายเอส ไม่เชื่อโปรดทัศนาหน้าตาของมัน....
 
ที่แน่ๆมันกำลังจะมารังแกชาร์คของเรา!
 
อย่ามารังแกชาร์คสุดที่รักของชั้นนะย้าาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา
หน้าตาเป็นเยี่ยงนี้ ผู้ร้าย(?)ที่เรายังไม่รู้ชื่อแซ่แต่แอบเรียกว่าทาคุโตะเพราะมันเหมือนทาคุโตะจากเรื่อง Star Driver มวากกกกกกกกก(แต่ทาคุโตะคนนั้นน่ารักกว่าเยอะ เจ้านี่หน้ามันโฉด)
 
จิ้ม1,จิ้ม2,จิ้ม3 (อันนี้แถมให้เนื่องจากความชอบส่วนตัว) ทาคุโตะจาก Star Driver
 
แต่ไม่รู้เคราะห์ของเราหรือของชาร์คกันแน่ที่หนักหนากว่าเพราะผ่านมา หลายตอนหลังจากตอนที่ชาร์คโผล่ออกมาล่าสุดนี่ก็น่าจะ 5 ตอนแล้ว ชาร์คน้อยที่น่ารักของเราก็ยังไม่มีบทเลย/ทรุด
 
ดังนั้นเราถึงได้ภาวนาอยู่เรื่อยๆว่าให้ฟนูชาร์คที่รักของเรามีบทซักทีเถอะ ในopกับedก็โผล่นิดเดียวเอง กระซิกๆ
 
ปล.คราวหน้าโฮกเรื่องไหนดี- -"

edit @ 9 Nov 2011 21:05:00 by firay

Comment

Comment:

Tweet


ยูกินี่สนุกทุกภาคเลยค่ะ
เซอัลนี่คนไม่ค่อยชอบนี่มีเยอะแต่สำหรับเรานี่ชอบนะคะ เรื่องมันเรื่อยๆสบายๆดีเหมือนgxภาคแรกๆดี
โดยส่วนตัวแล้วภาคเซอัลเราชอบ ชาร์ค ยูมะ ไคโตะ ฟูยะ ชอบ4คนนี้ที่สุดคน แอสทรัลก็ชอบนะ(ฮาาาา)

ปล.เหมือนทาคุโตะจากstar driverมากจริงๆค่ะเห็นครั้งแรกก็คิดว่า ทาคุโตะเหรอด้วยล่ะ(ฮาาาาา) จะมีวาโกะกับสุงาตะโผล่มามั้ยนะๆ
#3 by ••PP•• At 2011-11-11 19:18,
โอะ....มันจะมีต่อไปเรื่อยๆสินะคะ
แต่เรื่องนี้ใช้เจลคุณภาพดีกันทุกภาคจริงๆ อื้อฮือ อยู่ทรงๆ XD

แต่ดูมาทุกภาคชอบจูไดที่สุดนะคะ
โยฮันกะจูได.... =w=
#2 by Hitsugaya~kun At 2011-11-11 16:44,
เห =w= อ่านตอนแรกก็แอบจิ้นยูมะชาร์ค แต่ท่าทางน่าจะเป็น คนที่เหมือนทาคุโตะxชาร์คสินะ =w=

ชอบหน้าชาร์คตอนอึ้งๆ อะ น่ารักดี ><

ว่าแล้วภาคแรกสุดก็ทำให้นึกถึงยูกินะเนี่ย T^T... ชอบภาพอิมเมจแนวนี้จัง
#1 by mummy At 2011-11-10 22:43,